Du khách không cần điền tờ khai xuất nhập cảnh khi tới Thái Lan

Du khách không cần điền tờ khai xuất nhập cảnh khi tới Thái Lan

Tờ Bangkok Post cho biết, Quốc hội Thái Lan mới đây đã thông qua quyết định và Bộ Nội vụ nước này dự kiến đưa ra thông báo cụ thể trong vòng 1 tuần. Theo đó, việc bỏ yêu cầu điền tờ khai xuất, nhập cảnh TM6 sẽ giúp mở cửa hơn nữa đất nước với du khách. Việc điền và nộp giấy tờ đã gây tình trạng đông đúc tại các sân bay nước này thời gian qua. Thái Lan cũng nhờ đó tiết kiệm khoảng 45,5 triệu baht tiền phí in ấn khoảng 65 triệu mẫu tờ khai một năm.

Chính phủ nước này sẽ theo dõi các vấn đề phát sinh từ việc bỏ quy định nói trên cũng như hiệu quả trong việc theo dõi người nhập và xuất cảnh. Bà Traisuree Taisaranakul, Phó phát ngôn viên Chính phủ cho biết khách nước ngoài nhập cảnh Thái Lan bằng đường bộ hoặc biển vẫn được yêu cầu điền biểu mẫu. Cảnh sát cửa khẩu vẫn có thể thu thập dữ liệu về lượt đến thông qua hệ thống sinh trắc học tại các sân bay. Các dữ liệu du lịch khác có thể được thu thập từ các hãng hàng không. Dựa vào tình hình cụ thể, chính phủ sẽ sửa đổi quy định, đặc biệt trong trường hợp họ không thể truy vết được du khách.

Mới đây, Bộ Du lịch Thái Lan cũng đã đề xuất bỏ việc yêu cầu du khách đăng ký thẻ thông hành Thailand Pass, phí nhập cảnh 300 baht và cả yêu cầu mua bảo hiểm. Du khách nước ngoài đến Thái Lan hiện vẫn được yêu cầu cung cấp thông tin tiêm ngừa Covid-19 và bảo hiểm y tế. “Việc bỏ Thailand Pass sẽ thu hút nhiều du khách nước ngoài hơn, đặc biệt là từ các nước láng giềng,” Bộ trưởng Du lịch Pipat Ratchakitprakan của Thái Lan nhận định.

Việc điền và nộp giấy tờ đã gây tình trạng đông đúc tại các sân bay Thái Lan thời gian qua.

Cục trưởng Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT) cho biết, mục tiêu trong năm nay của ngành du lịch Thái Lan là đón từ 7 – 10 triệu lượt khách du lịch quốc tế. Mục tiêu đó sẽ tăng gấp đôi, lên 20 triệu lượt vào năm sau. Để hoàn thành mục tiêu này, Tổng cục này dự kiến sẽ trình yêu cầu bổ sung thêm ngân sách 100 triệu baht để chi cho hoạt động tiếp thị chung cùng với các hãng hàng không nhằm tăng số lượng chuyến bay tới Thái Lan từ châu Á, châu Âu và Australia. Bên cạnh đó, Tổng cục du lịch Thái Lan cũng đề xuất miễn phí thị thực cho khách quốc tế và gia hạn thời gian nhập cảnh từ 30 ngày lên 45 ngày đối với các du khách đến từ các quốc gia không yêu cầu thị thực.

Tổng Cục trưởng Yuthasak Supasorn cho biết nước này đặt mục tiêu đón 3,25 triệu du khách từ Trung Đông, châu Âu và châu Phi, với khoản thu khoảng 260 tỷ baht (7,5 tỷ USD). Nước này cũng kỳ vọng đón khoảng 750.000 khách du lịch từ Mỹ, thu về khoảng 52,5 tỷ baht (1,5 tỷ USD)… Do đó, TAT dự kiến sẽ tổ chức các cuộc đàm phán với một số hãng hàng không lớn nhất thế giới trong tháng tới nhằm khôi phục các đường bay quốc tế hoặc tăng cường mật độ các chuyến bay mới mở.

TAT cũng đã đưa ra một kế hoạch “đánh nhanh thắng nhanh” để thu hút khách du lịch bằng cách tăng chuyến bay và tập trung vào thị trường kinh doanh. Theo ông Thanet Phetsuwan, Tổng cục phó Tổng cục du lịch Thái Lan phụ trách khu vực châu Á và Nam Thái Bình Dương, cơ quan này đang đưa ra nhiều chương trình khuyến mãi hơn trong bối cảnh số du khách Ấn Độ tới Thái Lan, dù mới chỉ bằng một nửa so với năm 2019, đã tăng lên 30.000 lượt khách mỗi tuần.

Nguồn tin : https://vneconomy.vn/du-khach-khong-can-dien-to-khai-xuat-nhap-canh-khi-toi-thai-lan.htm

tour du lịch thái lan

PHẠM TA NI

Bạn cần tư vấn tour du lịch Thái Lan ?
Hãy để mình hỗ trợ tư vấn nhé

Phone : 0909.77.3687

Our Blogs Offers

BLOG & DU LỊCH

Blog Chia Sẻ Kinh Nghiệm Du Lịch Khắp Việt Nam - Thái Lan

Du lịch vòng quanh Phuket và Krabi trước khi mặt trời lặn
CẨM NANG DU LỊCH!

Du lịch vòng quanh Phuket và Krabi trước khi mặt trời lặn

<p>Bắt đầu từ Phuket, vùng đất nổi tiếng với vô số ngọc trai Andaman. Một lời nhắc nhở nhẹ nhàng, đừng quên mang theo giày chạy bộ và đóng gói những bộ quần áo thoải mái nhất của bạn.&nbsp;<br></p>

Du khách không cần điền tờ khai xuất nhập cảnh khi tới Thái Lan
CẨM NANG DU LỊCH!

Du khách không cần điền tờ khai xuất nhập cảnh khi tới Thái Lan

Ngành du lịch Thái Lan đang ghi nhận những tín hiệu lạc quan hơn sau khi nước này nới lỏng các hạn chế đi lại do dịch Covid-19. Nước này đã đón hơn 1,4 triệu du khách quốc tế kể từ đầu năm 2022, tăng mạnh so với cùng kỳ năm ngoái…

ĐỐI TÁC DU LỊCH

ĐẠI LÝ VÉ MÁY BAY

Chuyên Vé Máy Bay Trong Và Ngoài Nước- Tổ chức tour du lịch trong và ngoài nước.

vietnam airline
vietjet air
Bamboo Airways
VTplus Travel